7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc

Câu chuyện về hạnh phúc gia đình luôn luôn muôn màu muôn vẻ, tuy nhiên chắc chắn nó luôn là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một văn hóa gia đình. Làm thế nào để có gia đình hạnh phúc? Hãy cùng khám phá câu trả lời thông qua bài viết về 7 thói quen tao gia đình hạnh phúc do Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ mang lại nhé.

Hãy chủ động

Các thành viên trong cùng một gia đình luôn phải chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình và họ có quyền tự do lựa chọn theo những nguyên tắc, theo cảm tính hay theo hoàn cảnh khác nhau. Họ cần phải sử dụng và phát huy 4 món quà mà chỉ có con người mới sở hữu đó là lương tâm, sự tự nhận thức, trí tưởng tượng và ý chí độc lập, đồng thời phải biết sử dụng sự tiếp cận nhằm tạo ra sự thay đổi.

Tham khảo>> Hạnh phúc gia đình nhỏ hạnh phúc to

Suy nghĩ chín chắn

Hều hết các gia đình đều sắp đặt tương lai của mình thông qua việc tạo ra mục đích cụ thể và tầm nhìn lý tính cho mỗi kế hoạch khác nhau. Mỗi ngày họ đều sống với những mục đích rõ ràng của họ. Và có lẽ hình mẫu của sự sáng tạo tinh thần đó chính là kết hôn, nói cách khác là bản mô tả nhiệm vụ của một gia đình.

Biết cách sắp đặt mọi việc

Khẳng định cá tính, hôn nhân và tạo nên sứ mệnh chính là những ưu thế quan trọng nhất của gia đình. Mỗi tuần, các thành viên trong gia đình phải dành thời gian cho gia đình họ. Và để có thể làm được điều này, họ phải biết sắp xếp mọi việc sao cho hợp lý nhất và đúng trình tự nhất.

Suy nghĩ theo hướng hai bên cùng chiến thắng

Đây là một trong 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc cực kỳ quan trọng. Trong mỗi gia đình, các thành viên phải luôn suy nghĩ đến hướng có lợi cho nhau. Các thành phên phải thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau để phát huy việc đôi bên cùng chiến thắng.

Luôn lắng nghe để thấu hiểu

Trước tiên, mỗi thành viên trong gia đình cần phải chân thành lắng nghe để có thể thấu hiểu được suy nghĩ và tình cảm của nhau. Từ đó sẽ tìm ra cách trao đổi cảm xúc và ý kiến một cách hiệu quả.

Đồng tâm hiệp lực

Trong gia đình, các thành viên phải tự mình trau dồi tình cảm của mình, củng cố tình thân gia đình để tạo nên sức mạnh tập thể thay cho riêng lẻ từng cá nhân. Họ phải cùng nhau giải quyết những rắc rối của mình, phải biết chăm sóc cho gia đình mình bằng sự yêu thương, sự động viên và sự đồng tâm hiệp lực.

Mài cưa sắc

Để tạo gia đình hạnh phúc, mỗi gia đình cần phải đổi mới ở 4 lĩnh vực cơ bản trong cuộc sống đó là lý trí, tinh thần, vật lý, xã hội. Họ thiết lập được truyền thống gia đình để khuyến khích tinh thần của một gia đình đổi mới.

Hy vọng với 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc trên đây mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ mang lại, chúng ta sẽ dễ dàng xây dựng được gia đình hạnh phúc, tràn đầy yêu thương và luôn tin tưởng lẫn nhau.

Xem thêm bài viết>> Kỹ năng phòng chống bắt cóc trẻ em

Posted in: Gia đình

Comments are closed.