Cách tăng cường thể lực trong bóng đá

Tất cả các cầu thủ, dù có chuyên nghiệp đến cỡ nào thì vẫn cần chú ý về thể lực, và họ đều có những bí quyết cho riêng mình. Nhưng dù có làm gì đi chăng nữa thì các cầu thủ cũng đều tuân thủ những cách tăng cường thể lực trong bóng đá sau đây.

Bài tập Cardio

Bài tập này gồm có: bơi lội, chạy, đạp xe với tác dụng tập luyện thể lực và sức bền nhằm phát huy thể lực tốt nhất khi thi đấu và đây cũng là cách tăng cường thể lực tốt nhất trong bóng đá.

Khi tập những bài tập Cardio, các cầu thủ cần phải tuân thủ những nội dung sau đây: chạy với tốc độ cao nhưng chỉ chạy theo kiểu ngắt quãng. Ví dụ: bạn chạy nhanh 45 giây rồi nghỉ 45 giây, rồi cứ lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. Sau 5 lần đó bạn sẽ nghỉ 1 phút rồi lại tiếp tục lặp lại chu trình chạy 30 giây rồi nghỉ 30 giây hoặc chạy 15 giây rồi nghỉ 15 giây. Bài tập Cardio này sẽ giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn cho các cầu thủ bóng đá, đồng thời duy trì sức bền cao cho họ.

Bài tập cơ chân

Những bài tập cơ chân được thực hiện nhằm mục đích tác dụng lên cơ đùi, bắp chân, cơ sau, ngoài ra nó còn làm tăng kích cỡ và tăng sức chịu đựng của các cơ chân này. Một số bài tập cơ chân như Leg press, Squat, Half squat,…. Ngoài ra các cầu thủ cũng có thể tập tạ nhằm tăng khả năng chịu đựng của cơ chân. Tuy nhiên nên nhớ rằng tạ dùng để tập cơ chân sẽ có trọng lượng nhỏ và số lần tập cũng ít hơn (chỉ khoảng 4 hiệp 4 lần).

Bài tập phần thân trên

Trong cách tăng cường thể lực trong bóng đá thì các cầu thủ cần phải chú ý đến các bài tập phần thân trên bởi một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh sẽ có sức chịu đựng tốt hơn nhiều so với việc chỉ có phần cơ chân tốt. Nếu như chỉ có cơ chân tốt mà phần thân trên yếu thì bạn có thể bị đối thủ húc ngã khi thực hiện những pha tranh cướp bóng đấy.

Bài tập khởi động

Khởi động là bài tập cơ bản nhưng cực kỳ cần thiết trong bất kỳ môn thể thao nào. Khởi động trước khi luyện tập và thi đấu sẽ là một cách giúp tránh chấn thương khi tập luyện, thi đấu, nó sẽ làm nóng cơ thể và làm các cơ quan quen với việc chuyển động nhanh. Những bài tập khởi động cực hiệu quả đó là hip bridge hoặc plank.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các cầu thủ nắm được cách tăng cường thể lực trong bóng đá một cách hiệu quả nhất. Ngoài thể lực tốt, bạn cần nhớ rằng dù là tập luyện hay thi đấu thì tinh thần ổn định, thoải mái sẽ giúp bạn thành công đấy.

Posted in: Thể thao

Comments are closed.