Đội nam Vĩnh Long và đội nữ Bưu điện Hà Nội vô địch

Hai trận cuối cùng (đêm 26 – 11) của Giải bóng chuyền các đội mạnh Toàn quốc 96 đã diễn ra quyết liệt, đầy kịch tính với hơn 3000 khán giả hồi hộp theo dõi.
Trận nữ: Hai đội ra quân với thành tích mạnh nhất, đã làm khán giả cổ vũ càng nồng nhiệt. Thế trận giằng co, đội BTL, TT giành thắng lợi hai hiệp 1 và 4 nhờ những kết quả bỏ nhỏ và phát bóng uy lực của Nguyễn Thu Hương (5). Ngược lại Dệt Long An giành 3 ván do sự phối hợp ăn ý và những cú dứt điểm khôn khéo của Thoa – Vàng và Hoa, đặc biệt ở hiệp cuối với tỷ số 16 – 14, trong đó có yếu tố cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà.
Trận nam diễn ra không kém phần căng thẳng, bởi một bên là Vĩnh Long chưa hề chiến bại từ vòng bảng; còn DTC phải thắng 3 – 0 để giữ danh hiệu vô địch. Tuy nhiên, DTC vắng mặt con bài chủ lực Đào Hùng (10), của đội (do chấn thương). Hiệp 1 đội Vĩnh Long đã thắng ở tỉ số 15 – 9. Sang hiệp 2 đội Vĩnh Long thua ở tỉ số 7 – 15 và tiếp theo, lực bất tồng tâm nên DTC đã thua Vĩnh Long ở tỉ số 2 – 3.
3 đội nam Khánh Hòa, quân khu 4 và nữ Tân Bình (thành phố Hồ Chí Minh) xuống hạng A1
Trong 3 ngày từ 23 – 25.11 tại Vĩnh Long, cuộc tranh tài Vòng chung kết ngược của 7 đội bóng từ hạng 3, 4 ở vòng đấu bảng gồm: Công an Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Quân đoàn 4, Quân khu 4, Không Quân, Thanh Hóa, Tân Bình (thành phố Hồ Chí Minh).
Qua những trận đấu, đội nữ Tân Bình do yếu về chuyên môn, tầm vóc thấp, không thể vượt qua các đối thủ khác. Thanh Hóa với Thủy Hiếu (6), Bùi Hoa (10), Hoài Phương (11), và Vận động viên trẻ 18 tuổi Hải Dương (12) thi đấu hiệu quả. Đội Không quân vẫn còn Phạm Tuyết (5), Bích Hằng (6), Thùy Dung (10), Thúy Nhài (12)… chỉ vượt qua được Tân Bình ở trận quyết định trụ hạng, lực lượng trẻ chưa kịp đáp ứng.
Trong khi đó, các đội nam cho thấy sự cách biệt rõ rệt: Công an Bà Rịa Vũng Tàu xếp hạng 7 sau 2 trận thắng Quân khu 4, Quân khu 4 bằng lối đánh rộng thoáng ở 2 biên. Giang (7), Khôi (9), n (12) nổi bật là là Trường (5), thường thắng điểm từ dưới vạch 3 mét. Quân đội 3 do mất Long Thuận (8), quả là việc “bất ngờ” của đội bóng một thời hoàng kim. Hai đội tuột hạng: Khánh Hòa dù có tầm vóc tốt nhưng bước một cũng như chuyền hai còn yếu, khó có thể hỗ trợ cho tấn công.
Đồng Bằng – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996
Posted in: Giải trí

Comments are closed.