Gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào?

Truyền thống gia đình luôn có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lẫn niềm đam mê bóng đá của trẻ. Câu hỏi gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào luôn được sử dụng mỗi khi người ngoài muốn tìm hiểu kỹ về tính cách của trẻ.

Gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào?

Gia đình Việt Nam đều có truyền thống từ rất lâu, trong suốt quá trình phát triển, nề nếp gia phong đã được hình thành nhờ việc hấp thụ những tinh hoa văn hóa dân tộc như trên kính, dưới nhường, có hiếu với ông bà, cha mẹ, vợ chồng thủy chung. Ngoài ra, gia đình còn là mối quan hệ mật thiết giữa anh em hòa thuận, tình làng nghĩa xóm,…. Ngoài chức năng về việc sinh sản duy trì nòi giống, phát triển văn hóa, giáo dục, kinh tế, xã hội, thõa mãn các yêu cầu về tâm – sinh lý, gia đình còn là nơi mà các thành viên phải có trách nhiệm, quyền lợi trong mối quan hệ giữa các thành viên khác trong gia đình.

Nền nếp gia đình xuất phát từ cuộc sống để tạo ra giao tiếp, học tập, sản xuất. Từ đó tạo nên mối quan hệ giữa con người với nhau, từ tình yêu thương, lòng nhân ái, giá trị nhân văn hay thuần phong mỹ tục,…. Chính vì thế mỗi một dân tộc lại mang trong mình một bản sắc văn hóa riêng. Bản sắc mà đòi hỏi con người chúng ta phải tu dưỡng theo một khuôn phép, kỷ cương nhất định, tuy nhiên không phải là những luật lệ phong kiến khắt khe, cứng nhắc và đầy ép buộc.

Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình đó là tiếp nối, bảo vệ và phát triển truyền thống ấy để nó thêm rạng rỡ, từ đó ta sẽ có thêm sức mạnh và kinh nghiệm trong cuộc sống.

Gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào? Có lẽ bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có thể trả lợi được đó là truyền thống tốt đẹp về văn hóa, đạo đức, tính cách, học tập,….

Mỗi người cần làm gì để giữ gìn những truyền thống tốt đẹp đó?

Nếu như xã hội bị suy thoái đạo đức thì có lẽ nguyên nhân chủ yếu đó chính là truyền thống đạo đức tốt đẹp của gia đình bị phá vỡ. Chính vì thế, trong mỗi gia đình cần phải giáo dục thường xuyên các thành viên trong gia đình là gìn giữ nề nếp, truyền thống của gia đình.

Trách nhiệm mà chúng ta gánh vác để giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình đó là:

– Luôn luôn tự hào, trân trọng và tiếp nối truyền thống gia đình.

– Luôn sống lương thiện, trong sạch.

– Không được lạc hậu, bảo thủ, gia trưởng.

– Không được xem thường hay làm những điều gây tổn hại đến thanh danh của gia đình.

Hiện nay, nếu chúng ta chủ quan tâm đến việc phát triển kinh tế mà không lo gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của gia đình thì chắc chắn là không đủ để kinh tế phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững. Vậy gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào?

Xem thêm bài viết>> https://giadinhdaycon.com/ky-nang-phong-chong-bat-coc-tre-em/

Posted in: Gia đình

Comments are closed.