Giải bóng đá khối tiếng Pháp các trường đại học miền Bắc – miền Trung

Khai mạc ngày 13 – 11, giải được tổ chức giữa các nước nói tiếng Pháp về giáo dục đại học và nghiên cứu (AUPELF – UREF), với sự tài trợ của hàng loạt các công ty, ngân hàng của Pháp. Tham dự giải có 10 đội thuộc các trường đại học tại Hà Nội là Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế, Đại học Giao Thông, Đại học Thương mại, Đại học Tổng hợp, Cao đẳng sư phạm I. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, để chọn ra 1 đội nhất vào thi đấu bán kết cùng các đội thuộc 3 trường đại học: Đại học Tổng hợp Huế, Đại học Tổng hợp Đà Nẵng và Đại học Y Hải Phòng. Trận chung kết của giải dự định sẽ vào ngày 22 – 12 tại Hà Nội.
Hà Nội: Trường đại học Thương mại tổ chức giải vô địch bóng ném 1996 – 1997. Dự giải có 20 đội nam và 9 đội nữ được tuyển chọn từ các khoa, phòng, ban trong trường.
Các trận đấu đều thu hút đông đảo sinh viên đến xem và cổ vũ.
Trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa khai mạc giải bóng đá mini giữa các lớp trong trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Đây cũng là một nội dung thiết thực là hoạt động hấp dẫn, giúp học sinh học tập toàn diện. Trong lễ khai mạc, còn có cầu thủ Đặng Phương Nam tuyển thủ bóng đá trẻ nhất đội tuyển Quốc gia đến dự. Giải kéo dài đến tháng 3 – 1997.
Hà Tây: 107 Vận động viên nam, nữ của 20 đơn vị đã về dự giải việt dã thị xã Hà Đông năm 1996. Đây là bước chuẩn bị lực lượng Vận động viên tham dự giải việt dã báo Hà Tây lần thứ 15 tổ chức vào ngày 17 – 11 tới. Các Vận động viên đua tài ở 4 giải nam trẻ, nữ trẻ, nữ chính (21km) và nam chính (42km).
Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20 – 11), Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quốc Oai đã tổ chức giải cầu lông ngành giáo dục lần thứ II. Giải quy tụ 100 Vận động viên là giáo viên và học sinh xuất sắc nhất của 42 trường học và cơ quan về đua tài. Giải sẽ kết thúc đúng ngày 20 – 11.
Pele bi quan: Huyền thoại bóng đá thế giới người Brazil, Pele khẳng định nước này chưa sẵn sàng để tổ chức World Cup 2014. Theo Pele tài chính là mối quan tâm hàng đầu nếu tổ chức một kỳ World Cup và người dân sẽ không thể chấp nhận việc lấy ngân sách nhà nước để tổ chức sự kiện bóng đá như thế. Được biết, Chile đang ủng hộ Brazil cùng đăng cai World Cup 2014.
Anh Quang – Thể thao Việt Nam – 18.11.1996
Posted in: Giải trí

Comments are closed.