Giải Cây vợt xuất sắc

Ông Nguyễn Đức Long, chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn Hải Hưng:
Đã nhiều năm tham dự giải Cây vợt xuất sắc, tôi rất phấn khởi vì bao giờ giải cũng là cuộc hội tụ đỉnh cao nhất của Bóng bàn Việt Nam, bởi người ta vẫn cho rằng ở đâu thì chất lượng cũng cần được coi là hàng đầu. Sau đó, sự tồn tại của giải Cây vợt xuất sắc làm cho nhiều cây vợt giỏi rất yên tâm: cuộc đua này, bao giờ cũng làm cho các nhà tuyển chọn hào hứng vì bản danh sách Đội tuyển quốc gia sau đó, thường là xác đáng.
Đội Hải Hưng năm nay sẽ lại… đạt yêu cầu?
Bước vào bất kỳ một cuộc đua, ai chẳng muốn đạt được những vị trí cao. Đội Hải Hưng cũng thế. Tuy vậy, ai có thể đảm bảo rằng giải này, Vũ Mạnh Cường lại đoạt giải, dù mới đây anh thi đấu tốt ở giải “Cây vợt vàng” (thắng 8/8 trận đồng đội). Hơn nữa, thời gian qua, Mạnh Cường vẫn tập ở Đội tuyển quốc gia, còn đôi (Đức Long) vừa tập, vừa làm công tác huấn luyện ở nhà. Tôi cũng mong Cường bảo vệ thành công danh hiệu vô địch một lần nữa.
Phong độ của cựu vô địch Nguyễn Đức Long ra sao?
Vẫn bình thường, nghĩa là như năm ngoái.
Ông Nguyễn Vinh Hiển, Huấn luyện viên trưởng, đội Công an nhân dân
Câu lạc bộ bóng bàn Công an nhân dân, trong bước đường xây dựng và phát triển của mình luôn coi giải Cây vợt xuất sắc là một dịp tốt, để đánh giá công tác huấn luyện, tuyển chọn của các đơn vị có phong trào Bóng bàn trong nước. Vì thế, năm nào cũng vậy, Câu lạc bộ Công an nhân dân cũng tập trung vào việc chuẩn bị cho giải Cây vợt xuất sắc, sau khi kết thúc giải Vô địch quốc gia. Năm nay cũng thế.
Lực lượng “ta” hùng mạnh?
Năm 96, giải Cây vợt xuất sắc sẽ có 5 cây vợt của Công an nhân dân là Lý Minh Triết, Lý Minh Tân, Hồ Kiều Linh, Chu Hồng Hạnh, Huỳnh Trung Hiếu; trong đó có 2 Vận động viên cần bảo (và nâng cao) hai vị trí số 2 và số 3 của họ. Tuy đông người, đều ở cả 2 bảng nam, nữ, nhưng các cây vợt Công an nhân dân vẫn còn những nhược điểm cần được khắc phục.
Xin hỏi về chỉ tiêu của đội?
Chúng tôi thật sự không đặt ra một tham vọng nào. Rất mong Lý Minh Triết, Lý Minh Tân phấn đấu thật tốt để bảo vệ được vị trí, còn nếu như Triết bốc lên, đạt phong độ cao như ở giải Vô địch quốc gia thì cũng thật tốt. Tuy vậy, mục tiêu cao nhất của đội Công an nhân dân là mọi cây vợt đều tìm ra một số lối đánh cho mình qua giải Cây vợt xuất sắc năm nay.
A.Q – Thể thao Việt Nam – 4.11.1996
Posted in: Giải trí

Comments are closed.