Hạnh phúc gia đình nhỏ hạnh phúc to

Có người đã từng nói rằng, nhà là nơi để đi về, gia đình là những người để yêu thương và nếu như có cả nhà và gia đình thì bạn sẽ là người hạnh phúc. Thật đúng như vậy, mỗi con người chúng ta đều cần một gia đình như một bến đỗ bình yên nhất, mỗi người chúng ta đều cần có một gia đình để làm động lực cố gắng, phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do vì sao câu nói hạnh phúc gia đình nhỏ hạnh phúc to là câu nói đúng nhất mọi thời đại, là câu nói nâng cao giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình.

Định nghĩa về hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Có lẽ không một ai trong số chúng ta có thể hiểu hết được ý nghĩa của hạnh phúc. Tuy nhiên hạnh phúc luôn tồn tại xung quanh chúng ta mỗi giờ, mỗi ngày nhưng chúng ta lại luôn tìm kiếm chúng.

Có lẽ mỗi chúng ta, ai cũng đã từng có những giây phút hạnh phúc nhất và có lẽ cũng đã cảm nhận được những đau khổ tột cùng. Để đạt được hạnh phúc, con người phải trải qua những đau khổ, những sai lầm và nếu như bạn có thể bỏ qua được những sai lần đó, dùng lòng vị tha, sự tha thứ và yêu thương, trân trọng mọi người,… thì chắc chắn cánh cửa hạnh phúc sẽ luôn mở rộng chào đón bạn.

Hạnh phúc là không phải là những gì lớn lao, nó được tạo thành những điều rất bình dị, nhỏ nhoi trong cuộc sống và được chúng ta chắt chiu, góp nhặt, giữ gìn để trở thành thứ hạnh phúc mà chúng ta đều mơ ước. Hạnh phúc là gì? Nó có thể đến khi bạn chia sẻ tình yêu thương mà không mong nhận lại. Nó cũng có thể đến với bạn khi bạn đã dùng sự nỗ lực của mình để đạt được thứ mình yêu thích. Nó có thể là những bữa cơm đầm ấm với gia đình sau mỗi chuyến đi xa….

Tham khảo>> Kỹ năng phòng chống bắt cóc trẻ em

Gia đình nhỏ, hạnh phúc to

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: Hạnh phúc của bạn là gì? Tôi tự tin trả lời đó chính là hạnh phúc gia đình nhỏ, hạnh phúc to.

Gia đình – hai tiếng ấm áp và thiêng liêng nhất trên đời. Nơi mà không bao giờ đóng cửa, nơi mà luôn tràn ngập yêu thương, sự bao dung, tha thứ, là nơi đáng tin cậy, sẵn sàng nâng đỡ, chiều chuộng chúng ta. Gia đình không phải là thứ mà chúng ta có thể chuyển dời, thay đổi, nó là minh chứng của sự lâu bền, vĩnh cửu mà không phải ai cũng có và mọi người đều phải biết yêu thương, trân trọng.

Hai tiếng gia đình mặc dù đơn giản nhưng nó lại chứa đựng sự hạnh phúc và tình yêu thương vô bờ bến. Chắc hẳn gia đình đã, đang và sẽ mãi mãi là một tài sản vô giá đối với chúng ta. Và nếu như chúng ta không biết giữ gìn, nâng niu thứ tài sản này thì chắc chắn lỗi là thuộc về chúng ta.

Trên thế giới này, ai cũng có một trái tim muốn yêu và muốn được yêu, đó người ta gọi là hạnh phúc. Và trên thế giới này, chắc hẳn hạnh phúc của mỗi người chúng ta ít nhiều cũng sẽ bắt nguồn từ gia đình. Người ta gọi đó là hạnh phúc gia đình nhỏ hạnh phúc to.

Xem thêm bài viết>> Gia đình em có những truyền thống tốt đẹp nào

Posted in: Gia đình

Comments are closed.