Kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng chuyền hơi đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của người chơi. Không chỉ dễ tập, dễ chơi, môn thể thao này còn mang đến cho người tập rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bóng chuyền hơi thì kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi ực kỳ quan trọng. Chính vì thế hãy cùng Trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Kỹ thuật phát bóng

Có lẽ kỹ thuật này không được sử dụng nhiều trong một trận đấu, tuy nhiên nó lại là một kỹ thuật quan trọng, có tính chất quyết định đến việc ghi điểm của người chơi. Nếu phát bóng chính xác thì khả năng dành điểm của bạn càng lớn, thậm chí nếu phát bóng tốt mà đối thủ của bạn không chắn được bạn cũng sẽ ghi được điểm. Do đó khi chơi bóng chuyền hơi thì kỹ thuật này cực kỳ cần thiết.

Những kỹ thuật phát bóng bao gồm:

– Phát bóng xoáy

– Phát bóng thấp tay trước mặt

– Phát bóng cao tay chính diện

– Phát bóng cao tay nghiêng mình

Tham khảo>> Khóa học bóng đá tăng cường sức khỏe

Kỹ thuật đập bóng

Đây là một kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi khó, vì thế người chơi cần phải luyện tập nhuần nhuyễn và phải biết kết hợp ăn ý với đồng đội của mình.

Để có thể thực hiện được kỹ thuật đập bóng này thì đội hình chơi sẽ được chia thành từng cặp một đập – một chuyền. Trọng tâm chú ý của kỹ thuật đập bóng đó là động tác đưa tay ra sau để lấy đà và động tác đập bóng bóng.

Kỹ thuật đập bóng có 2 loại đó là:

– Kỹ thuật đập bóng khi bóng nâng xa lưới

– Kỹ thuật đập bóng khi bóng nâng gần lưới

Kỹ thuật phòng thủ

Phòng thủ là một kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cực quan trọng. Sau khi đối thủ phát bóng thì bạn phải ở trong tư thế sẵn sàng phòng thủ chắn bóng. Và vị trí phòng thủ tốt nhất là đối diện với hướng bóng di chuyển tới. Do đó bạn cần phải đoán hướng bóng đi chính xác để phòng thủ thành công.

Bạn sẽ thực hiện phòng thủ bằng kỹ thuật nhảy và chắn bóng: Cú nhảy của bạn sẽ phụ thuộc vào bóng thấp hay cao. Nếu như bóng ở tầm cao thì bạn có thể nhảy chậm, còn nếu tầm bóng thấp thì bạn nên nhảy cao để phòng thủ. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh thời gian nhảy chắn bóng để phòng thủ hiệu quả nhé.

Kỹ thuật đệm bóng

Chuyền bóng thấp tay hay còn được gọi là đệm bóng là kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi sử dụng bàn tay và cẳng tay để chuyền bóng đi. Kỹ thuật đệm bóng được sử dụng chủ yếu để cứu bóng, đỡ phát bóng và đỡ đập bóng.

Có 3 kỹ thuật đệm bóng chính đó là:

– Đệm  bóng bằng hai tay.

– Đệm bóng bằng một tay sau đó lăn ngã để cứu bóng.

– Dùng chân và dùng thân người để đỡ bóng.

Trên đây là các kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi cơ bản mà Trung tâm tuổi trẻ mang lại, nếu muốn tìm hiểu chi tiết các kỹ thuật này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Tham khảo bài viết>> 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc

Posted in: Thể thao

Comments are closed.