Thấy gì qua bảng xếp hạng danh thủ bóng bàn thế giới?

Về nam: Đứng thứ 1 đến thứ 3 là ba Vận động viên Trung Quốc: Kong Linghui, Wang Tao và Liu Guoliang. Đấu thủ Save Jean Michel của Bỉ đứng thứ 4. Tiếp đó, thứ 5 là Waldner (Thụy Điển), Rosskopf của Cộng hòa liên ban Đức thứ 6, Samsonov (Belarus) thứ 7, Kim Taek Soo (Hàn Quốc) thứ 8, thứ 9 và thứ 10 là hai đấu thủ có tiếng của Trung Quốc là Ding Song và Ma Venge. Đấu thủ Gatien vốn rất danh tiếng người Pháp, hiện chỉ xếp thứ 11. Nếu tính thành phần 70 đấu thủ hàng đầu, thì có 15 đấu thủ Trung Quốc. Nếu tính các Vận động viên gốc Trung Quốc hiện đánh cho các nước khác, thì con số lên tới 22 người, chiếm tỷ lệ lớn trong số 70 Vận động viên hàng đầu thế giới.
Về nữ: Đứng đầu là Deng Yaping rồi đến Qiao Hong: Thứ ba là Chen Ying (Đài Loan) thứ 4 đến thứ 7 là các cầu thủ Trung Quốc Liu Wei Wang, Chen Yang Ying, Wang Nan. Thứ 8 là đấu thủ Chai Po Wa (Hồng Kông) thứ 9 là Struse Nicole (Đức).
Teddy “một cuộc đua tranh khốc liệt”
Dưới sự lãnh đạo của Huấn luyện viên mời Glenn Hoddle, đội tuyển Anh đã thi đấu 3 trận toàn thắng tai vòng loại World Cup 98. Trong khi đó, Teddy Sheringham – người hùng của UERO ’96 lại mới chỉ có mặt trong đội hình đội tuyển 1 lần. Ở 2 trận đấu đầu tiên, anh đều phải ngồi ghế dự bị. Tuy nhiên, Teddy khó có thể ca thán ai bởi vì chiếm được một vị trí tiền đạo trong đội tuyển Anh ở thời điểm này là một cuộc cạnh tranh rất lớn. Ông Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Hoddle có trong tay cả một kho các tiền đạo tấn công hùng hậu để lựa chọn với những Ferdinand, Robbie Fowler, Ian Wringt hay Nick Barmby. Tất cả đều tài năng và đáng được đứng trong hàng ngũ đội quân áo trắng. Chính vì vậy, thay thế vị trí của Alan Shearer trong trận Anh gặp Grudia, Sheringham đã cố gắng thể hiện một phong độ thi đấu tuyệt vời, với hy vọng rằng ấn tượng anh để lại cho ông Hoddle đủ để giữ cho anh một chân trong đội hình đội tuyển Anh, trong trận gặp Italia vào tháng 2 năm sau. Anh nói: “Tôi rất muốn được chơi trong trận đấu tới. Tuy nhiên tôi không thể quyết định được. Có một cuộc đua tranh quyết liệt giữa các tiền đạo. Trong trận gặp Grudia, chỉ có 5 người trong chúng tôi được sang Tblilisi và 10 người đã phải ở nhà”.
Ở trận Grudia – Anh, Sheringham đã thi đấu xuất sắc, ghi một bàn thắng và tạo điều kiện cho Les Ferdinand ghi bàn thứ 2. Năm nay 30 tuổi, cầu thủ của đội Tottenham này vẫn được đánh giá cao về sự thông minh, nhanh nhạy.
Hoài Ninh – Thể thao Việt Nam – 18.11.1996
Posted in: Giải trí

Comments are closed.