Trường học có 70% học sinh khá giỏi về Thể dục thể thao

Là một trường Phổ thông trung học đối tượng học sinh là con em công nhân Gang thép và nhân dân khu vực phía Nam thành phố Thái Nguyên, trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, trường Phổ thông trung học – Kỹ thuật Công nghiệp Gang Thép đã đạt được những thành tích đáng kể. Được Nhà nước tặng thưởng 1 huân chương lao động hạng 3; liên tục là trường tiên tiến của tỉnh Bắc Thái.
Cùng với những thành tích về công tác giáo dục nói chung, công tác giáo dục thể chất, đặc biệt là những thành tích thi đấu thể thao của học sinh đã có bề dày truyền thống. Tuy là 1 trường có số lượng học sinh hàng năm không quá 1 nghìn, nhưng 3 kỳ Hội khỏe Phù Đổng gần đây của tỉnh Bắc Thái, thành tích của trường là một trong những đơn vị cao nhất.
Riêng Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh vừa qua, đội tuyển của trường gồm 10 Vận động viên tham gia thì đạt 7 giải, trong đó có 1 giải xuất sắc là vô địch đơn nam ở môn cầu lông. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Hải Phòng, trường đã có 2 Vận động viên trong đội tuyển của Bắc Thái tham dự (có 1 Vận động viên của trường đạt giải nhì đôi nam cầu lông ở Hội khỏe Phù Đổng khu vực I, tại Hà Nội). Ngoài ra, đội tuyển thể thao của trường còn giành được một số giải ở môn bóng bàn và cầu lông do Công ty Gang thép tổ chức (giải Công nhân viên chức) hàng năm.
Bên cạnh những thuận lợi cơ bản là sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường. Với cơ sở vật chất khá đầy đủ, đặc biệt là sân bãi tập luyện rộng rãi, có diện tích gần 5000 mét vuông. Những thành tích trên chính là sự khẳng định mô hình Câu lạc bộ thể thao mà trường đã xây dựng từ nhiều năm nay là đúng đắn và có hiệu quả. Trên cơ sở thực hiện tốt công tác giảng dạy chính khóa, hàng năm 100% số học sinh đạt yêu cầu từ trung bình trở lên (trong đó có gần 70% khá giỏi), các hoạt động ngoại khóa đã được duy trì thường xuyên và nề nếp. Thông qua hình thức hoạt động Câu lạc bộ sở thích đã tập hợp, thu hút hầu hết các em tham gia ở các môn: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ Vua, bóng chuyền. Điều quan trọng trong hoạt động ở Câu lạc bộ là các em được hướng dẫn có hệ thống và bài bản (có môn mời cả Huấn uyện viên của ngành Thể dục thể thao huấn luyện), trong suốt 3 năm học và ngay trong các giờ học thể dục chính khóa, các em cũng có thể tập thể thao.
Bùi Khánh Long – Thể thao Việt Nam – 11.11.1996
Posted in: Giải trí

Comments are closed.